Bất động sản 24h

Điểm nổi bật có hiệu lực từ tháng 9/2021

30/08/2021

Khi làm sổ đỏ không cần nộp bản sao giấy tờ tuỳ thân là 1 trong những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực từ tháng 9/2021.

Thêm một văn bản quan trọng cũng có hiệu lực từ ngày 1/9/2021 là Thông tư 09/2021 của Bộ Tài và Môi trường sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư hướng dẫn Luật Đất đai.

Theo Thông tư này, khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã chia sẻ và kết nối với dữ liệu của các ngành, lĩnh vực trong đó có lĩnh vực đất đai, người dân khi đi làm các thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) không cần phải nộp bản sao CMND, Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu.

Thay vào đó, thông tin của người dân sẽ được khai thác từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thông tin người đi làm sổ đỏ sẽ được khai thác từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngoài ra, thông tư này cũng bổ sung 02 trường hợp đăng ký biến động được cấp Sổ đỏ bao gồm: Thửa đất được tách ra để cấp riêng Sổ đỏ đối với trường hợp Sổ đỏ được cấp chung cho nhiều thửa; Thay đổi diện tích đất ở trong thửa đất có vườn, ao gắn liền với nhà ở do xác định lại diện tích đất ở theo quy định.

Một trong những điểm mới khác của thông tư này là quy định cụ thể về việc ghi thông tin trên Sổ đỏ trong trường hợp người dân tự nguyện tặng cho một phần thửa đất, để làm đường giao thông, công trình thủy lợi hoặc công trình công cộng khác…

 

 

 

 

 

Batdongsan24h.com.vn

BÀI VIẾT KHÁC