Bất động sản 24h
Banner Top

Thông xe tuyến đường Trần Hữu Dực trị giá 1.543 tỷ đồng

28/04/2017

Sáng 28/4, TP. Hà Nội đã làm lễ khánh thành tuyến đường Trần Hữu Dực, nối đường Lê Đức Thọ với đường 70 trên địa bàn phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm.

Cùng chủ đềGiới thiệu Dự án

 

Dự án đường Trần Hữu Dực được khởi công xây dựng từ ngày 15/2/2009 có tổng chiều dài 3,5km, mặt cắt ngang 50m bao gồm 8 làn đường, vận tốc thiết kế 60km/h. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.543 tỷ đồng.

 

Lãnh đạo thành phố Hà Nội và đơn vị chủ thầu cắt băng thông xe toàn tuyến đường Trần Hữu Dực nối đường Lê Đức Thọ với đường 70

 

Tuyến đường Trần Hữu Dực đến đường 70 đi qua các khu đô thị Mỹ Đình 1, 2; khu đô thị mới Xuân Phương Tasco ….. thuộc phường Mỹ Đình, thị trấn Cầu Diễn, xã Xuân Phương và đấu nối vào tuyến đường 70.

 

Tuyến đường dù chỉ dài 3,5km nhưng kéo dài qua nhiều năm bởi khi đang thực hiện thì phải tạm dừng lại để chờ phê duyệt Quy hoạch Thủ đô. Riêng đoạn từ đường Lê Đức Thọ đến qua nhà thi đấu điền kinh trong nhà đã được thi công hoàn thành trước tháng 9/2009. Năm 2010 tuyến đường này đã được gắn biển công trình 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội nhưng đến nay mới được thông xe toàn tuyến.

 

Tuyến đường có chiều dài 3,5 km, mặt cắt ngang đường rộng 50 m, gồm 8 làn xe chạy. Trong đó có 1 cầu bắc qua sông Nhuệ dài 70 m và một cầu vượt qua tuyến đường sắt quốc gia Bắc Hồng – Văn Điển dài 380m.

 

Tuyến đường tạo điều kiện phát triển không gian đô thị hai bên theo quy hoạch, phát triển đô thị, mạng lưới dịch vụ, thương mại, các trung tâm văn hóa, làng nghề… gắn kết các khu kinh tế hiện có tạo thành hệ thống bổ trợ cho nhau thúc đẩy phát triển kinh tế dân sinh toàn thành phố và khu vực quận Nam Từ Liêm.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho hay, dự án đường Trần Hữu Dực nối đường Lê Đức Thọ với đường 70 có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông Thủ đô, tạo điều kiện cho người dân trong khu vực đi lại thuận tiện hơn, đồng thời giúp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận Nam Từ Liêm nói riêng và trên địa bàn Hà Nội nói chung.

 

Để phát huy hiệu quả của dự án, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị Công ty CP Tasco nhanh chóng bàn giao công trình cho đơn vị quản lý, duy tu; Sở GTVT nhanh chóng tiếp nhận quản lý công trình để theo dõi, có phương án tổ chức giao thông phù hợp, phát huy tối đa hiệu quả của tuyến đường…

 

Một số hình ảnh Tuyến đường Trần Hữu Dực trong ngày khánh thành:

 

(Theo Vov.vn)

Batdongsan24h.com.vn

BÀI VIẾT KHÁC